Tóc Topknot là gì? Cách phân biệt giữa Topknot & Man Bun 1

Tóc Topknot là gì? Cách phân biệt giữa Topknot & Man Bun

Với nhiều người, kiểu tóc Top knot là sự lựa chọn có phần “nữ tính”. Đây là quan điểm hoàn toàn sai trái. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như vậy, bạn sẽ không biết mình đang bỏ qua những gì đâu. 

Tóc Top knot là gì?

Kiểu Tóc Topknot Undercut

Bạn đi trên đường và bất thình lình gặp một chàng trai với mái tóc hai bên được cạo sát, mái tóc được để dài và búi cao lên đỉnh đầu hoặc búi xuống gần gáy.

Kiểu tóc này còn được gọi với cái tên Top knot. Đây là sự kết hợp giữa hai kiểu tóc UndercutMan Bun

Kiểu tóc Top knot dài cột cần lưu ý những gì?

Để tạo được kiểu Top knot, bạn cần cạo sát phần tóc ở gáy và hai bên đầu, cũng có thể cắt ngắn nhưng tốt nhất là không sử dụng đến các kỹ thuật dao kéo.

Thợ cắt tóc thường sẽ sử dụng kỹ thuật trong fade trong trường hợp này. Phần mái sẽ được để dài giống kiểu Man bun truyền thống, sau đó được búi ra sau. 

Kiểu tóc Topknot với đường kẻ vạch tạo điểm nhấn

Để tạo điểm nhấn nổi bật, bạn có thể yêu cầu thợ cắt tạo một đường kẻ dọc theo ranh giới giữa phần tóc dài được búi lên và phần tóc ngắn.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, đây là kiểu tóc khá kén chọn khuôn mặt, chính vì vậy các bạn nam có khuôn mặt tròn nên cân nhắc kỹ và nghe tư vấn trước khi quyết định để kiểu tóc tóc búi Undercut này.

Bạn cũng cần lưu ý về độ dài của những mái tóc như thế này. Bởi độ dài cần thiết để bạn có thể búi được phần tóc phía trên đỉnh đầu sẽ từ 20 – 25 cm, và điều này có thể mất khoảng thời gian trên 1 năm.

Tạo kiểu Top knot như thế nào cho đúng?  

Top knot, rất dễ hiểu đó là bạn tạo một búi tóc trên đỉnh đầu và thường thì búi tóc sẽ ở vị trí trung tâm. Để tạo kiểu tóc này, đầu tiên vị trí của búi tóc chính là điều bạn cần xác định trước. Dồn tất cả tóc về vị trí này sau đó búi lại. Đơn giản là bạn đã có một kiểu Undercut tóc búi “chất lừ”.

Vấn đề là sẽ có những sợi tóc nhỏ, ngắn và không chịu vào nếp, lúc này bạn sẽ cần đến giải pháp là sáp vuốt. Các loại sáp này sẽ được thợ cắt tư vấn cho bạn nên cùng không cần quá lo lắng. 

Kiểu tóc topknot cũng rất phù hợp với người Châu Á

Kiểu tóc topknot cũng rất phù hợp với người Châu Á

Topknot mang lại cho nam giới phong cách hiện đại. Đây đặc biệt là sự lựa chọn hợp lý cho những chàng trai thích kiểu Man Bun nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc mái tóc dài của mình.

Với kiểu Undercut này, khi gội bạn sẽ không cần dùng tới dầu xả, tuy nhiên chế độ ăn uống và sinh hoạt lại hết sức quan trọng, nó là yếu tố quan trọng giúp tóc bạn luôn chắc khỏe từ gốc đến ngọn. 

Kiểu tóc này phù hợp với những ai?

Phần tóc được búi lên sẽ làm lộ ra khuôn mặt quá góc cạnh và khiến khuôn mặt oval trở nên dài hơn, khuôn mặt bạn sẽ trông có vẻ méo mó hơn bình thường.

Kiểu tóc Topknot của Zayn Malik

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một bộ râu quai nón đủ rậm, mọi vấn đề hoàn toàn có thể được giải quyết ổn thỏa. 

Bên cạnh đó, chất tóc của bạn cũng là một yếu tố rất cần quan tâm. Các loại tóc quá dày hay quá mỏng đều không phải là hợp lý khi chọn tóc búi Undercut.

Lượng tóc quá dày sẽ khiến bạn rất khó kiểm soát, trong khi đó, tóc quá ngắn lại dễ khiến bạn bị “ trơ sọ”. Hoàn hảo nhất vẫn sẽ là mái tóc có độ dày vừa phải. 

Những kiểu tóc Undercut dài cột đẹp nhất cho nam giới 2020

Tóc topknot phù hợp với kiểu khuôn mặt như thế nào

Ngoài phong cách undercut và búi tóc thông thường, bạn có thể kết hợp cùng phần cạo 2 bên sau gáy hoặc kết hợp với các phụ kiện như khuyên tai để tăng độ cá tính. Topknot mang lại phong cách phong trần, nam tính và bạn sẽ luôn trông thật trẻ trung. 

Kiểu tóc Topknot cực chất

Phần tóc trên đỉnh đầu thường được nuôi và cắt tới một độ dài nhất định để có thể dễ dàng buộc túm lại một cách gọn gàng nhất. 

Kẻ một đường giữa phần tóc búi dài và tóc ngắn ở bên giúp kiểu tóc này trở nên nổi bật và thu hút hơn. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây về kiểu tóc Undercut búi sẽ mang lại cho bạn một phong cách mới lạ, chất lừ và thật manly. 

Nguồn: tinphongcach.vn

Leave a Reply

Đừng bỏ qua 15 kiểu tóc Layer cho nam HOT nhất 2020 nàyXEM NGAY
+