Cách nấu các món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, sang trọng

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, sang trọng

Sắp tới bạn có một bữa tiệc quan trọng và muốn tự tay chuẩn bị các món ăn để tiếp đãi những vị khách quý. Tuy nhiên, bạn phân vân không biết nên làm những món gì vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Khám phá ngay cách nấu các món ăn đãi tiệc hấp dẫn, thơm ngon không kém gì ngoài nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Món khai vị đơn giản, kích thích vị giác bằng súp gà và nấm hương 

Thực đơn của một bữa tiệc đầy đủ sẽ có 3 phần, gồm món khai vị, các món chính và món tráng miệng. Cách nấu các món ăn đãi tiệc bằng gà đa dạng và phong phú, tuy nhiên món khai vị súp từ gà và nấm hương chắc chắn sẽ khiến các vị khách quý phải tấm tắc khen ngon. Cách chế biến cụ thể như sau: 

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, sang trọng

Món khai vị đơn giản, kích thích vị giác bằng súp gà và nấm hương

  • Bước 1: Thịt gà luộc chín, vớt ra để ráo nước, sau đấy xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Cho 2 muỗng dầu ăn và hành khô băm nhỏ vào nồi phi thơm, sau đấy cho thịt gà đã xé và nấm hương vào cùng để xào khoảng 5 đến 7 phút. 
  • Bước 2: Cho nước dùng vào nồi, nêm nếm thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút. 
  • Bước 3: Hòa tan bột năng vào chén nước, sau đấy đổ từ từ và khuấy đều để súp có độ đặc sánh vừa phải. 
  • Bước 4: Cho thêm hai quả trứng gà vào nồi súp, khuấy đều để tạo ra những đường vân đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Đun nhỏ lửa khoảng 2 phút để trứng chín đều thì tắt bếp là bạn đã có món súp thơm ngon, bổ dưỡng tiếp đãi những vị khách quý rồi đấy. 

2. Các món chính đãi tiệc hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua 

Sau khi chọn được món khai vị, tiếp đến là cùng lên thực đơn cho món chính – những món quan trong nhất trong bữa tiệc. Cách nấu các món đãi tiệc đồi hỏi sự cẩn thận từ khuâ lựa chọn nguyên liệu, chế biến cho tới bày biện món ăn sao cho đẹp mắt, thể hiện sự sang trọng và chân thành của chủ nhân bữa tiệc. Dưới đây là các món ăn chính thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo nhé! 

Tôm hấp bia đơn giản nhưng sang trọng và giàu dinh dưỡng 

Tôm hấp bia là món ăn xuất hiện trên các bàn tiệc khá nhiều vì rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo sự thơm ngon và đặc biệt là rất giàu giá trị dinh dưỡng. Có nhiều cách nấu món ăn đãi tiệc bằng tôm nhưng hấp bia được nhiều người lựa chọn vì giữ được sự ngon ngọt của tôm. 

 

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, sang trọng

Tôm hấp bia là món xuất hiện khá nhiều

Cách chế biến tôm hấp bia như sau: 

  • Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối pha loãng và để ráo. Sả tách bớt lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc và đập dập. 
  • Bước 2: Cho một thìa muối hột để xóc đều với tôm, sau đấy cho tôm vào nồi cùng với sả đã cắt khúc. 
  • Bước 3: Cho 1/2 lon bia vào nồi hấp tôm, đảo đều lại một lần nữa sau đấy bật bếp để tiến hành hấp. Thời gian hấp từ 5 đến 7 phút, không nên hấp quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị xác, làm mất độ giai giòn và ngọt thơm vốn có. 

Mực chiên xù giai giòn lạ miệng 

Mực chiên xù – món ăn mới lạ, giai giai, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến những vị khách cảm thấy thích thú với món ăn này. Cách chế biến mực chiên xù cũng khá đơn, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây: 

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, sang trọng

Mực chiên xù – món ăn mới lạ, giòn giòn

  • Mực làm sạch, bỏ lớp da bên ngoài, sau đấy cho vào nồi ướp gia vị, gồm: hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, muối. 
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát to khuấy đều, chuẩn bị thêm 1 bát bột chiên xù. Cho mực đã ướp vào trong bát trứng gà, sau đó vớt ra và lăn đều qua bát bột chiên xù. 
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng và cho mực vào chiên với lửa nhỏ. Khi lớp bột bên ngoài vàng đều, đẹp mắt thì vớt mực ra là bạn đã có món mực chiên xù thơm mức rồi đấy. 

Món Bò né nóng hổi ngon khó cưỡng

Cách nấu các món ăn đãi tiệc bằng thịt bò luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là món bò né – món ăn đậm chất Châu Âu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Để mang tới cho những vị khách quý món Bò né mới lạ với đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể chế biến như sau: 

Cách nấu các món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, sang trọng

Món bò né, món ăn đậm chất châu Âu

  • Bước 1: Cho dầu ăn hoặc bơ vào tráng đều mặt chảo, sau đấy cho miếng thịt bò cắt vừa phải vào, đợi thịt chuyển màu và để khoảng 3 phút thì lật sang mặt khác. 
  • Bước 2: Đập thêm một quả trứng làm ốp la vào cùng với chảo thịt bò, căn thời gian để trứng và thịt bò chín tới là được. Không nên nấu lâu quá sẽ khiến thịt bò dai và mất đi độ ngọt của thịt. 
  • Bước 3: Tắt bếp, thêm một chút khoai tây chiên, pate, xúc xích, cà chua,…và rắc lên trên một ít hành ngò để tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Món này nên ăn nóng, ăn cùng với bánh mì hoặc bánh bao chiên giòn rất thích hợp. 

Trên đây là cách nấu các món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng sang trọng và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Chúc bạn sẽ có một buổi tiệc thật ý nghĩa và vui vẻ bên người thân, bạn bè và những vị khách quý. 

Leave a Reply

TOP 80 kiểu tóc undercut nam tính và mạnh mẽ - Phụ nữ nhìn là mêXEM NGAY
+ +