các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay? Chọn dùng thế nào chuẩn?

Muốn chọn ra sản phẩm tốt nhất, cần nắm rõ các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay là dòng nào. Bapcai.vn sẽ giúp bạn sớm có câu trả lời thỏa đáng cho băn khoăn này. Vì thế, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin giá trị nào bạn nhé! 

Điểm danh các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay ai cũng nên biết

Chọn máy lọc nước loại nào tốt? Dòng nào phù hợp với đặc điểm nguồn nước địa phương đang sinh sống? Thương hiệu gì mới đáng để ưu tiên? Đây là băn khoăn thường thấy của không ít khách hàng. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên đọc ngay chia sẻ sau.

Thực tế, có nhiều dòng máy lọc nước nhưng đều được xếp lại ở một trong 3 loại chính sau đây:

Máy lọc nước công nghệ RO

Đây là dòn máy sử dụng công nghệ Reverse Osmosis. Sản phẩm đặc trưng với hệ thống màng lọc thiết kế các khe có kích thước siêu nhỏ, trung bình chỉ cỡ khoảng 0.0001 micromet. Nhờ thế, máy lọc sạch bụi bẩn, tạp chất và vi khuẩn trong nước.

Điểm mạnh của dòng này là có thể loại bỏ hết chất rắn, kim loại nặng và vi sinh vật gây hại. Đây hiện là loại phổ biến nhất tại nước ta. Bởi máy không kén nguồn nước, bạn có thể dùng để lọc nước:

 • Nước máy.
 • Nước mưa.
 • Nước giếng.
 • Nước sông.
các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước RO hiện là dòng phổ biến tại Việt Nam hơn cả

Máy lọc nước công nghệ UF

Trong khi đó, dòng máy được trang bị công nghệ Ultrafiltration lại mang tới màng lọc với các khe có  kích thước chỉ 0.1 – 0.5 micromet. Dòng này có giá thành cao, có khả năng bổ sung các Ion có lợi cho cơ thể.

Tuy nhiên, máy lọc nước UF lại khá kén nguồn nước. Do đó, bạn nên dùng nếu hệ thống nước nơi mình sinh sống đảm bảo tiêu chuẩn. Hoặc quý vị đã có một hệ thống xử lý, lọc nước trước đó.

Nếu dùng loại nồi cơm điện kể trên cho nước giếng khoan, nước lợ, nước nhiễm mặn,…thời gian phải thay bộ lọc bị rút ngắn. Đồng thời, chất lượng nước có thể không đảm bảo như mong đợi.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Ngoài ra, dòng nồi cơm điện có khe lọc 0.01 đến 0.1 micromet hiện được đánh giá cao hơn cả. Nó còn được biết đến với tên gọi máy lọc nước công nghệ Nano.

Loại này một mặt vừa lọc bỏ được các kim loại nặng, hóa chất độc hại cho cơ thể. Máy còn trang bị khả năng làm sạch, khử mùi và bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết máy lọc nước tốt nhất hiện nay là loại nào rồi chứ? Thực tế còn tùy thuộc vào nguồn nước mà việc dùng loại nào có thể thay đổi. Do vậy quý vị nên quyết định kỹ trước khi chọn mua.

các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay 1

Dùng máy lọc nước phù hợp giúp thiết bị bền lâu và đảm bảo chất lượng nước tốt nhất

Làm sao để chọn ra máy lọc nước tốt nhất nên dùng?

Song song với việc chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp, quý khách hàng cũng nên chú ý chọn mua sản phẩm dòng này theo các tiêu chí sau đây:

Xác định rõ nguồn nước

Như đã chia sẻ kể trên, mỗi dòng máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước khác nhau. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn:

 • Máy lọc nước RO: đối với nước nhiễm mặn, nước lợ, nước giếng.
 • Máy lọc nước UF: Với nước đã qua xử lý, nước sạch.
 • Máy lọc nước Nano: đối với nước ít cặn bẩn, nước mưa.

 

Ưu tiên máy có nhiều tính năng ưu việt

Ngoài chức năng lọc nước, các điểm cộng sau đây của máy rất quan trọng:

 • Khử mùi.
 • Làm nước trong, tránh ố vàng.
 • Có thể uống trực tiếp.
 • Được trang bị đèn UV diệt khuẩn.
 • Nâng độ PH để nước ngọt hơn.
 • ….

Ngoài việc tìm hiểu xem các loại máy lọc nước tốt nhất hiện nay, bạn cũng nên chú ý tới việc thay lõi lọc định kỳ khi dùng. Vì thế, đừng quên kết nối với bap cai để có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này hơn bạn nhé! 

Leave a Reply

TOP 80 kiểu tóc undercut nam tính và mạnh mẽ - Phụ nữ nhìn là mêXEM NGAY
+ +